Học tập làm theo lời Bác
Tham-nhuan-tu-tuong-trong-dan-phong-cach-gan-dan-cua-Chu-tich-Ho-Chi-Minh-vao-xay-2529.jpg   Thấm nhuần tư tưởng trọng dân, phong cách gần dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào xây dựng “thế trận lòng dân”
Cập nhật ngày: 12/08/2019

Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng công tác dân vận và chính Người là tấm gương sáng về mối quan hệ gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân. Trong đó, tư tưởng trọng dân và phong cách gần dân của Bác là bài học sâu sắc cho các thế hệ cán bộ, đảng viên học tập, noi theo. Bài học đó có ý nghĩa thiết thực cả về lý luận và thực tiễn trong xây dựng “thế trận lòng dân” hiện nay.
Dau-tranh-phong-chong-tham-nhung-theo-chi-day-cua-Bac-Ho-2484.jpg   Đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo chỉ dạy của Bác Hồ
Cập nhật ngày: 06/08/2019

Ngay từ thời dựng Đảng, năm 1927, mở đầu cuốn “Đường Kách mệnh”, một cuốn sách “vỡ lòng cách mạng”, Bác Hồ đã đặt lên hàng đầu vấn đề “Tư cách một người cách mạng”. Trong đó, Bác nhấn mạnh phải cần, kiệm, nói thì phải làm, phải biết hy sinh, ít lòng tham muốn về vật chất.
Bac-Ho-voi-Cach-mang-thang-tam-2486.jpg   Bác Hồ với Cách mạng tháng tám
Cập nhật ngày: 02/08/2019

Với tư duy chiến lược sắc sảo, nhạy bén, Bác Hồ đã giải quyết thành công vấn đề giải phóng dân tộc. Trước những biến đổi nhanh chóng của tình hình thế giới nhất là nguy cơ chiến tranh thế giới thứ hai đến gần, Bác Hồ đã đề nghị Quốc tế cộng sản để Người về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
Dau-tranh-phong-chong-tham-nhung-theo-chi-day-cua-Bac-Ho-2557.jpg   Đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo chỉ dạy của Bác Hồ
Cập nhật ngày: 26/07/2019

Ngay từ thời dựng Đảng, năm 1927, mở đầu cuốn “Đường Kách mệnh”, một cuốn sách “vỡ lòng cách mạng”, Bác Hồ đã đặt lên hàng đầu vấn đề “Tư cách một người cách mạng”. Trong đó, Bác nhấn mạnh phải cần, kiệm, nói thì phải làm, phải biết hy sinh, ít lòng tham muốn về vật chất.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về chống chủ nghĩa cá nhân
Cập nhật ngày: 16/07/2019

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài và vô cùng kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, “Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất”, Người cũng là một nhà tư tưởng lớn của thế kỷ XX. Hồ Chủ tịch là hiện thân cao đẹp của đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.
Duc-la-goc-2482.jpg   Đức là gốc!
Cập nhật ngày: 10/07/2019

Trong thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã và đang liên tục đưa tin các vụ việc hết sức đáng buồn và đau xót, đó là các vụ trọng án về tham nhũng, làm trái các quy định của Nhà nước... đang được đưa ra xét xử; rồi hàng loạt các quan chức bị khởi tố, bắt tạm giam...
Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục tình yêu nước cho thanh niên
Cập nhật ngày: 01/07/2019

Tháng 1 năm 1946, trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp tết sắp đến, Bác Hồ kính yêu đã viết: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ.
Hoc-va-lam-theo-Bac-tu-nhung-viec-nho-nhat-2998.jpg   Học và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất
Cập nhật ngày: 21/06/2019

Năng nổ, nhiệt tình và đầy trách nhiệm trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên đó những lời nhận xét mà Đoàn cấp trên, đoàn viên, thanh thiếu nhi dành cho chị Nguyễn Thị Lý-hiện đang là Bí thư Đoàn Thị trấn Phú Túc, Krông Pa, đồng thời cũng là gương cán bộ Đoàn tích cực, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT của Bộ Chính trị.
Tuoi-tre-Gia-Lai-trien-khai-hieu-qua-Chi-thi-05-CTTW-cua-Bo-Chinh-tri-2999.jpg   Tuổi trẻ Gia Lai triển khai hiệu quả Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị
Cập nhật ngày: 21/06/2019

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung lớn, quan trọng trong hoạt động, phong trào của tuổi trẻ, đến nay việc học tập, làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh.
Huyen-doan-Duc-Co-phoi-hop-to-chuc-Le-phat-dong-Tet-trong-cay-doi-doi-nho-on-Bac-2962.jpg   Huyện đoàn Đức Cơ phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019
Cập nhật ngày: 11/06/2019

Sáng ngày 11/6/2019, tại Nhà thi đấu đa năng của huyện, Huyện đoàn Đức Cơ đã phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019.
Quan-diem-Ho-Chi-Minh-ve-thanh-nien-va-viec-van-dung-trong-xay-dung-va-phat-trien-2954.jpg   Quan điểm Hồ Chí Minh về thanh niên và việc vận dụng trong xây dựng và phát triển đội ngũ thanh niên việt nam găn với cách mạng công nghiệp 4.0
Cập nhật ngày: 06/06/2019

Cách mạng công nghiệp 4.0 được cho là đã bắt đầu từ vài năm gần đây, tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano. Việt Nam không nằm ngoài những tác động của việc ứng dụng các công nghệ số hóa và kết nối vào sản xuất và kinh doanh của Cách mạng công nghiệp 4.0. Môi trường kỹ thuật số năng động này đòi hỏi phải xây dựng và phát triển những tài năng mới, đặc biệt là đội ngũ thanh niên, bởi vì thanh niên là “người chủ tương lai của nước nhà”, là người xung phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Nhung-bai-hoc-cam-dong-ve-tam-guong-dao-duc-cua-Bac-Ho-trong-thuc-hanh-tiet-kiem-2470.jpg   Những bài học cảm động về tấm gương đạo đức của Bác Hồ trong thực hành tiết kiệm, lãng phí
Cập nhật ngày: 01/06/2019

Sinh thời, Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức.
Gian-di-ma-tiet-kiem-2930.jpg   Giản dị mà tiết kiệm
Cập nhật ngày: 29/05/2019

Bà Nguyễn Thị Liên, nguyên cán bộ Văn phòng Phủ Chủ tịch, kể lại rằng:
Dau-can-thanh-nien-co-dau-kho-co-thanh-nien-2915.jpg   "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"
Cập nhật ngày: 21/05/2019

Lời căn dặn ấy của Bác đã trở thành kim chỉ nam để thế hệ trẻ toàn tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, xứng đáng là rường cột của nước nhà.
50-nam-thuc-hien-Di-chuc-cua-Chu-tich-Ho-Chi-Minh-19692019--Doan-ketgia-tri-2908.jpg 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019): Đoàn kết-giá trị cốt lõi trong Tư tưởng Hồ Chí Minh
Cập nhật ngày: 17/05/2019

Trong Hồ Chí Minh toàn tập (12 tập), các nhà nghiên cứu đã khảo sát và đưa ra con số thống kê có đến hơn 40% bài viết, bài nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập trực tiếp hoặc gián tiếp đến nội dung tư tưởng “đoàn kết”. Có thể thấy, đoàn kết là một nội dung lớn, mang giá trị cả về lý luận và thực tiễn xuyên suốt cuộc đời cách mạng của Người.

PHÓNG SỰ ẢNH