Chuyện người tốt - việc tốt
Duc-Co-Thieu-nhi-dung-cam-cuu-ban-bi-duoi-nuoc-3106.jpg   Đức Cơ: Thiếu nhi dũng cảm cứu bạn bị đuối nước
Cập nhật ngày: 15/08/2019

Vào chiều ngày 12 tháng 7 năm 2019, hai em thiếu nhi (em Rơ Lan Khang sinh năm 2010 ở làng Dơk Ngol và em Rơ Mah Thứ sinh năm 2009 ở làng Lang, xã Ia Dơk) đang đi chơi gần hồ làng Dơk Ngol, xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, nghe thấy tiếng kêu cứu, Khang và Thứ đã chạy ra hồ làng Dơk Ngol, dũng cảm bơi ra lặn tìm và cứu được một em nhỏ bị đuối nước.
Lop-day-boi-dac-biet-duoi-chan-nui-lua-3078.jpg   Lớp dạy bơi đặc biệt dưới chân núi lửa
Cập nhật ngày: 29/07/2019

Không có hồ bơi hiện đại như các vùng thuận lợi, những chàng trai Jrai ở làng Xoă (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, Gia Lai) đã biến những khúc suối, đoạn kênh thủy lợi thành hồ “dã chiến” để dạy bơi cho trẻ em trong làng. Từ những lớp học miễn phí này, nhiều học viên “nhí” không những biết bơi mà còn cứu sống được nhiều bạn cùng trang lứa không may bị đuối nước.
Doan-TN-tinh-trao-bang-khen-Nguoi-tot-viec-tot-cho-anh-Tran-Vu--Chu-nhiem-Cau-lac-3061.jpg   Đoàn TN tỉnh trao bằng khen Người tốt việc tốt cho anh Trần Vũ - Chủ nhiệm Câu lạc bộ máu nóng Gia Lai
Cập nhật ngày: 18/07/2019

Chiều ngày 17/7, đồng chí Hà Thị Giang Thảo, Phó bí thư Tỉnh đoàn đã đến trao bằng khen gương người tốt việc tốt tiêu biểu tháng 6 của Đoàn TN tỉnh cho anh Trần Vũ - chủ nhiệm câu lạc bộ máu nóng Gia Lai.
Guong-nguoi-tot-viec-tot-Nhat-duoc-cua-roi-tra-lai-cho-nguoi-mat-3047.jpg   Gương người tốt, việc tốt: Nhặt được của rơi trả lại cho người mất
Cập nhật ngày: 12/07/2019

Ngày 09/7/2019, tại phòng làm việc của Đoàn thị trấn Chư Prông, em Nguyễn Thị Lan Anh thường trú tại xã Ia Drang, huyện Chư Prông đã nhận lại được chiếc ví của mình bị đánh rơi cùng đầy đủ các giấy tờ tùy thân và tiền mặt do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn Thị trấn Chư Prông nhặt được và trả lại cho em.
Tuoi-tre-Gia-Lai-chung-tay-vi-cong-dong-2919.jpg   Tuổi trẻ Gia Lai chung tay vì cộng đồng
Cập nhật ngày: 22/05/2019

Giúp đỡ những số phận kém may mắn trong cuộc sống, tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo là việc làm thường xuyên của các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tùy vào điều kiện của mỗi địa phương, các tổ chức Đoàn lại có những hoạt động, cách làm sáng tạo.
Gia Lai: 4 học sinh đạt giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU
Cập nhật ngày: 15/05/2019

Theo Quyết định số 620/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc công nhận kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48-2019 của Việt Nam và danh sách công bố kèm theo, tỉnh Gia Lai có 4 học sinh đạt giải, gồm 2 giải khuyến khích và 2 giải cây bút triển vọng.
Doan-Thanh-nien-tinh-trao-Bang-khen-cho-em-Vu-Phuong-Nam-va-Nguyen-Viet-Duc-vi-da-2904.jpg   Đoàn Thanh niên tỉnh trao Bằng khen cho em Vũ Phương Nam và Nguyễn Viết Đức vì đã có những việc làm nhân ái
Cập nhật ngày: 14/05/2019

Chiều ngày 13/5 tại trường TH&THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa, đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho em Vũ Phương Nam và Nguyễn Viết Đức học sinh trường TH&THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa.
Cau-chuyen-Bat-chao-tinh-thuong-cua-Doan-phuong-Cheo-Reo--thi-xa-Ayun-Pa-2897.jpg   Câu chuyện “Bát cháo tình thương” của Đoàn phường Cheo Reo - thị xã Ayun Pa
Cập nhật ngày: 10/05/2019

Từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn phường Cheo Reo - thị xã Ayun Pa, đứng đầu là đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Đoàn phường đã kêu gọi sự ủng hộ của các “Mạnh Thường Quân” để tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” nhằm mục đích mang đến cho người bệnh bát cháo nóng, ly sữa ấm, đủ chất dinh dưỡng để hồi phục sức khoẻ về với gia đình.
Nay-Bung--Can-bo-Doan-nhiet-tinh-guong-mau-tan-tinh-vi-thanh-thieu-nien-co-hoan-2888.jpg   Nay Bưng - Cán bộ Đoàn nhiệt tình, gương mẫu, tận tình vì thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật ngày: 04/05/2019

Không may mắn như những gia đình trẻ khác, chị Ksor H’Kiều và anh Nay Rmen (sinh sống tại Bôn Phu Ama Miơng, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) kết hôn và sinh bé Ksor H’An - từ khi lọt lòng đã bị dị tật bẩm sinh, mặc dù được các nhà hảo tâm đưa đi chữa trị tại các bệnh viện có uy tín, nhưng bệnh tình vẫn chưa được chữa trị khỏi.
Tinh-ban-dep-giua-doi-thuong-2876.jpg   Tình bạn đẹp giữa đời thường
Cập nhật ngày: 25/04/2019

Câu chuyện về tình bạn giữa Vũ Phương Nam và Nguyễn Viết Đức học sinh trường TH&THCS Lê Văn Tám, Thị xã Ayun Pa, đời thường khiến ai biết cũng đều cảm động.
Gia-LaiTang-bang-khen-guong-thieu-nhi-tieu-bieu-thang-3-2870.jpg   Gia Lai:Tặng bằng khen gương thiếu nhi tiêu biểu tháng 3
Cập nhật ngày: 24/04/2019

Chiều 22-4, tại lễ chào cờ, được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai, anh Đỗ Đức Thanh- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh đã tặng bằng khen cho em Nguyễn Tuyết Anh Thy (lớp 6/4, Trường THCS Tôn Đức Thắng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai).
Gia-Lai-dat-7-giai-tai-cuoc-thi-KHKT-khu-vuc-phia-Nam-2811.jpg   Gia Lai đạt 7 giải tại cuộc thi KHKT khu vực phía Nam
Cập nhật ngày: 22/03/2019

Tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Nam, đoàn Gia Lai đã đạt 7 giải trong tổng số 9 dự án tham gia.
Thi-doan-Ayun-Pa-tham-tang-qua-cho-ho-gia-dinh-ngheo-bi-chay-nha-2788.jpg   Thị đoàn Ayun Pa thăm, tặng quà cho hộ gia đình nghèo bị cháy nhà
Cập nhật ngày: 08/03/2019

Nhằm động viên, tạo điều kiện giúp đỡ cho hộ gia đình nghèo bị cháy nhà trên địa bàn thị xã, thường trực thị đoàn và các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thị xã đã đến thăm và động viên gia đình chị Nay H’Tươi tổ 8, Phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.
Trao-bang-khen-cua-Tinh-doan-cho-ca-nhan-dung-cam-cuu-nguoi-2783.jpg   Trao Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho cá nhân dũng cảm cứu người
Cập nhật ngày: 06/03/2019

Chiều ngày 5/3, tại Trường tiểu học Ia Pết, huyện Đăk Đoa, đồng chí Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho em Gơng là học sinh người dân tộc thiểu số của lớp 3I, trường tiểu học xã Ia Pết vì đã có thành tích dũng cảm cứu bạn không bị đuối nước.
Sinh-vien-nong-lam-Gia-Lai-dam-me-khoi-nghiep-2773.jpg   Sinh viên nông lâm Gia Lai đam mê khởi nghiệp
Cập nhật ngày: 01/03/2019

Đang còn ngồi trên ghế giảng đường nhưng không ít sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai đã mạnh dạn lên ý tưởng, lập kế hoạch khởi nghiệp để thử sức và tạo đà cho tương lai. Nhiều mô hình, dự án đã hiện thực hóa và được đánh giá cao.

PHÓNG SỰ ẢNH